Trang chủ » Shop » Điện mặt trời áp mái

Điện mặt trời áp mái

ĐẶT HÀNG NGAY

×

YÊU CẦU VIỆT PHÁT TƯ VẤN SẢN PHẨM Điện mặt trời áp mái

Để lại thông tin của bạn, tư vấn viên của Việt Phát sẽ gọi cho bạn ngay!

điện mặt trời áp mái

Gửi thông tin thành công! Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn trong vòng 24h.

điện mặt trời áp mái
ĐMT Việt Phát thiết kế và thi công

Điện mặt trời áp mái.

Đầu tiên xin giới thiệu, điện mặt trời áp mái là các tấm thu quang năng (pin năng lượng mặt trời) được lắp trên mái nhà. Chúng tôi đã chia sẻ một bài viết chi tiết về tổng quan điện mặt trời. Các bạn sẽ tìm được đủ 100% kiến thức cơ bản cần biết khi cân nhắc đầu tư một dự án tại liên kết dưới đây:

Tổng Quan Điện Mặt Trời

Kết cấu chịu lực:

Từ mái nhà ở đây bao gồm tất cả các mái, từ mái ngói thái, mái tone, mái bằng… Vậy lắp lên mái hiên lợp bằng tone có được hay không? Hoàn toàn được và được điện lực chấp nhận là hệ thống điện mặt trời áp mái.

Hệ thống tấm thu năng lượng này có nặng không? Liệu với các mái hiện hữu có “chịu nổi” khi để thêm các tấm thu năng lượng này lên?

Thực tế, khi lắp các tấm thu năng lượng lên cho hệ thống điện mặt trời áp mái này, chúng tôi sẽ đi hệ rail nhôm chuẩn, được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, Nhật, loại nhôm tiêu chuẩn AL005. (Chèn hình)

Rail nhôm này theo tiêu chuẩn quốc tế, là bộ phụ kiện chính thức được các nhà sản xuất tấm thu năng lượng mặt trời chấp thuận là bộ phụ kiện tiêu chuẩn.

thi công điện mặt trời
Rail nhôm tiêu chuẩn có Logo của Việt Phát

Hệ thống rail nhôm này (rộng 26 x 50) sau khi kết nối với các khung nhôm của tấm thu năng lượng mặt trời. Bản thân hệ thống thu ánh sáng này là lớp kết cấu thứ 2.

Tăng độ “dày” của mái hiện hữu, và gia tăng độ “cứng” cho mái hiện hữu lên từ 30-60%. Từ thực tế lắp đặt và thi công nhiều công trình điện mặt trời áp mái.

Chúng tôi khẳng định 100% là hệ thống điện mặt trời áp mái sẽ làm tăng tính cơ lý, độ vững chắc cho mái nhà của các bạn (điều này có thể kiểm cứng trực quan ngay khi hoàn thành công trình).

Thiết kế hài hoà:

Vậy những nhà mái bằng, trên mái chủ nhà còn để bồn nước, chậu cây, giàn phơi đồ…thì sao?

Không sao cả, chúng tôi sẽ thiết kế hệ giá đỡ hệ thống thu năng lượng lên trên những vật cản và đảm bảo tính mỹ thuật cho ngôi nhà.

thi công điện mặt trời
Liên hệ thi công ĐMT Việt Phát, số hotline: 0982.09.11.41

Vậy mái ngói, mái phibro ximent có lắp được hệ thống điện mặt trời áp mái không? Hoàn toàn được, vì với những phụ kiện chuyên dùng bằng Inox 304,401.

Chúng tôi thiết kế hệ thống khung đỡ ngay trên mái ngói của ngôi nhà bạn.

Điện mặt trời Việt Phát khảo sát
Khao-sat-cong-trinh-dien-ap-mai-ho-dan-tai-chau-thanh-long-an

Chi phí và bài toán kinh tế:

Nếu nhà tôi phải trả 3tr tiền điện một tháng, tôi nên lắp hệ thống điện áp mái bao nhiêu “ký”?

Bạn muốn lắp bao nhiêu cũng được, lắp hệ thống càng lớn, càng được giảm giá thành, thời gian thu hồi vốn càng nhanh.

Ví dụ cụ thể:

Bạn có 140 m2 mái nhà (hoặc các phần trống có thể để được tấm thu năng lượng). Vậy hệ thống tối đa bạn có thể lắp được khoảng 20kw. (bình quân khoảng 6-7m2 mái sẽ lắp được 1kw điện). Hệ thống này tốn khoảng 230-270tr tuỳ địa hình.

Nhưng sai bét, vì khi đấu nối hệ thống, các vật sử dụng điện trong nhà của bạn sẽ “ưu tiên” xài điện mặt trời trước (xin đọc thêm trong bài nguyên lý hoạt động của inverter). Thiếu điện mặt trời, nó sẽ lấy thêm điện trên đường dây của EVN.

Khi đó, đồng hồ hai chiều của EVN sẽ đo đếm lượng điện mình bán cho EVN và lượng điện mình mua của EVN, cuối tháng cấn trừ.

Trường hợp này, mình dùng hết 1000kw khi chưa có hệ thống điện mặt trời áp mái. Số tiền khi chưa lắp hệ thống phải trả là 03 triệu, sau khi lắp mình không phải trả 03 triệu này nữa, mà hàng tháng EVN phải trả cho mình 04 triệu (tổng công suất sinh ra 3000kw – 1000kw mình xài = 2000kw x 1970 vnd/kw = 04 triệu).

Suy ra hệ thống thu về được 7tr/tháng.

Vậy 01 năm thu được 80tr (trừ mấy ngày mưa gió bão bùng). Ba năm là 240tr. Sau 03 năm bạn đã thu hồi vốn. Còn lại hệ thống sẽ hoạt động và sinh ra tiền trong 15 năm nữa.

Không phải, 20 năm nữa. Cũng không phải, mà trong 27 năm nữa nếu như bạn chưa “chán nó vì suốt ngày sinh ra tiền”, hiệu suất sau 20 năm được các nhà sản xuất cam kết chỉ giảm 15-20%.

Nếu lắp hệ thống 10kw, chi phí sẽ khoảng 130-150tr. Một tháng hệ thống sinh ra khoảng 03tr. Một năm khoảng 34-35tr. Sau khoảng 04 năm 03 tháng mới thu hồi vốn.

Nếu có diện tích và có tiền đầu tư. Xin chúc mừng bạn đã chọn phương án hoàn hảo nhất để mau thu hồi vốn sớm nhất.

Càng bé, càng lâu thu hồi vốn, đến đây hy vọng các bạn đã nắm được vấn đề.

Giá thành các bên điện mặt trời:

Vậy tại sao có nơi báo giá thật rẻ? Có bí quyết gì không?

Đó chính là bớt những vật tư tiêu chuẩn, chế cháo đồ tự lắp lên. Như thay rail nhôm bằng bát Z này. Bỏ luôn bát Z lắp cùm U bằng sắt trực tiếp vào đòn tay bằng sắt này.

Bat Z bằng sắt mau mục rỉ
Dùng những vật liệu rẻ tiền, giảm giá thành trên thị trường.

Mua các phụ kiện không đạt chuẩn như CB kém chất lượng này. Chống sét không thương hiệu này (hoặc bỏ luôn, không cần chống sét). Mua thanh tiếp địa nhỏ và ngắn.

Hiện những đơn vị lắp dạng này đang lũng đoạn thị trường, họ bỏ tất cả để giảm giá chỉ 1tr/kw.

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, chúng tôi không bao giờ tin rằng, những cấu kiện sắt này có thể chịu được mưa nắng 10 năm.

Vậy 20 năm, 30 năm liệu lời hứa của họ có còn tồn tại!

Lợi ích kép:

Và cái lợi thứ ba, đó chính là một lớp mái nữa trên mái chính. Các tấm thu năng lượng này lấy nhiệt sáng từ mặt trời, biến đổi ra dòng điện.

Sẽ làm mát mái nhà của bạn. Khi mái mát, thì hệ thống quạt và máy lạnh sẽ làm việc hiệu quả hơn, giảm lượng tiêu thụ điện, gián tiếp tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ trong sinh hoạt và sản xuất.

Xem thêm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Điện mặt trời áp mái”

Xem thêm