Trang chủ » Shop » Điện mặt trời kho xưởng

Điện mặt trời kho xưởng

ĐẶT HÀNG NGAY

×

YÊU CẦU VIỆT PHÁT TƯ VẤN SẢN PHẨM Điện mặt trời kho xưởng

Để lại thông tin của bạn, tư vấn viên của Việt Phát sẽ gọi cho bạn ngay!

điện mặt trời việt phát

Gửi thông tin thành công! Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn trong vòng 24h.

Điện mặt trời kho xưởng

điện mặt trời việt phát
điện mặt trời việt phát

Điện mặt trời kho xưởng

Ảnh chụp từ trên cao
Công trình 1Mw tại Tây ninh do ĐMT Việt phát thiết kế và thi công. 0982 041 141

Khi đã có một kho xưởng lớn rồi, toàn người có tầm, xin bàn ngay về tính hiệu quả kinh tế.

Đã có một xưởng kha khá lớn rồi, từ 500m2 đến 5000 m2, chúng ta đều có thể đầu tư và sinh lời. Bài toán được tính toánh như sau :

Làm mát mái:

Lơi ích đầu tiên mang lại là làm mát kho, xưởng của mình. Các công ty, xí nghiệp, kho bãi đều đau đầu vì vấn đề làm mát cho nhà xưởng của mình. Đay chính là lời giải cho bài toán đó.

Các biện pháp giải nhiệt nhà xưởng đều có tính hai mặt. Lợi ích và chi phí tốn kém, mau hỏng công trình như phun sương, tưới nước. Dùng hệ thống lạnh thì chi phí quá cao, suất đầu tư lớn .v.v.

Thêm một mái hấp thụ năng lượng nắng chính là giải pháp hiệu quả, giảm tiêu thụ điện, thu hồi được vốn đàu tư, giảm nóng cho nhà xưởng. Đó chính là lợi ích kép mà điện mặt trời nhà xưởng đem lại.

Giảm tiếng ồn:

Lớp mái thứ hai này hoàn toàn hấp thụ tiếng ồn từ mưa, từ các hoạt động xung quanh. Tạo môi trường tốt để công nhân làm việc.

Đọc thêm: Tấm pin hai mặt kính cũng làm mát mái nhà

tế

Hiệu quả kinh tế:

Khi đầu tư cho hệ thống điện mặt trời kho xưởng lớn, chi phí rơi vào 11-12tr vnd/kw điện. Mỗi kw điện cần 6m2 mặt mái. Vậy 5,000 m2 xưởng mình thì đầu tư được 830 kw.

Với giá bình quân 11tr/kw x 830 = 9,130,000,000 vnd. Đây là bài toán đầu tư có hiệu quả tới 25%/năm. Mang tính ổn định bền vững mà không nhà đầu tư nào có thể bỏ qua.

Hệ thống này sẽ hoạt động, vận hành một cách hoàn toàn tự động. Sản lượng điện sinh ra trong một ngàykhoảng 4,000-4,300kw. Số điện này nếu bán thẳng cho EVN thì được 8,051,000 vnd/ngày.

Vậy một tháng sẽ là 241,530,000 vnd, một năm là 2,898,360,000 vnd.

Thời gian thu về vốn đầu tư mất khoảng ba năm hai tháng. Và hệ thống tiếp tục vận hành, tiếp tục sinh điện thêm khoảng 25 năm nữa.

Nếu trong thực tế chủ đầu tư không sử dụng điện mà bán toàn bộ cho EVN. Nếu chủ đầu tư sử dụng điện từ hệ thống điện mặt trời nhà xưởng này. Bài toán được tính lại như sau:

Nếu chủ đầu tư phải mua điện của EVN giờ trung điểm hiện đang 1,848 vnd/kw.

Theo lộ trình tía điện, duwk kiến sẽ tăng theo thời gian, và năm mười năm sau giá mua điện không còn như thế nữa.

Vậy số tiền ta phải trả khi sử dụng điện lưới sẽ tăng dần theo thời gian.

Điều kiện vận hành:

Đây là một hệ thống mặt trờ kho xưởng điện mặt tr tự vận hành. Tự điều khiển qua các Inverter thông minh, hệ thống chỉ cần vệ sinh, bảo trì định kỳ theo theo tháng, không phụ thuộc con người.

Tính hiệu quả :

Với suất đầu tư sinh lời 25%/năm, bài toán kinh tế này thật hiệu quả. Hiện các xưởng may lớn, các khu công công nghiệp sạch như khu công nghiệp công nghệ cao. Hầu như toàn bộ đã được phủ kính bởi các dự án điện mặt trời kho xưởng.

Tạo nên nguồn năng lượng mới, bảo vệ môi trường ngày càng tốt hơn.

Xem thêm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Điện mặt trời kho xưởng”

Xem thêm