Trang chủ » Shop » Inverter năng lượng mặt trời – Các điểm chung cần biết

Inverter năng lượng mặt trời – Các điểm chung cần biết

ĐẶT HÀNG NGAY

×

YÊU CẦU VIỆT PHÁT TƯ VẤN SẢN PHẨM Inverter năng lượng mặt trời - Các điểm chung cần biết

Để lại thông tin của bạn, tư vấn viên của Việt Phát sẽ gọi cho bạn ngay!

Inverter Kehua

Gửi thông tin thành công! Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn trong vòng 24h.

 

CÁC ĐIỂM CHUNG NHẤT CẦN BIẾT VỀ INVERTER NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Inverter điện mặt trời là một trong năm cụm vật tư quan trọng trong một hệ thống năng lượng mặt trời.

Vốn dĩ inverter là một trong những thành phần quan trọng nhất. Có thể nói chỉ xếp sau các tấm pin mặt trời. Tức các tấm quang năng.

Trong bài viết chia sẻ này, chúng tôi chỉ đề cập một số điểm chung nhất về inverter điện mặt trời. Một bài viết rất khó bao quát hết tất cả các nội dung kỹ thuật liên quan.

Inverter Kehua
Inverter Kehua xuất xứ từ Trung Quốc

Inverter năng lượng mặt trời là gì?

Inverter trong hệ thống điện mặt trời thực chất chỉ đóng vai trò trung chuyển giữa hai nguồn điện. Một là nguồn điện DC một chiều từ các tấm quang năng pin mặt trời. Thứ hai là nguồn điện xoay chiều sử dụng được trong nhà xưởng, gia đình, và cũng là lưới điện quốc gia.

Chính vì lý do này, đôi khi inverter năng lượng mặt trời còn được gọi là bộ hòa lưới.

Inverter Growatt
Inverter Growatt xuất xứ từ Trung Quốc

Các chức năng chính của inverter năng lượng mặt trời là gì?

ĐMT Việt Phát đã có bài viết riêng về các chức năng của một bộ inverter trong hệ thống năng lượng mặt trời. Các bạn có thể xem chi tiết hơn tại đây : Chức năng inverter điện mặt trời.

  • Chức năng cơ bản của một bộ inverter là chuyển nguồn điện một chiều DC tạo thành nguồn điện xoay chiều AC. Nó có vai tròn như một biến tần. Và bản thân nó chính là một biến tần.
  • Inverter dõi điện áp từ các tấm quang năng để xác định công suất sản xuất điện năng từ hệ thống. Nó báo cáo hiệu suất về qua phần mềm riêng. Phần mềm kết nối với các thiết bị di động của chủ đầu tư qua giao thức wi-fi hoặc blue-tooth.
  • Mỗi hãng sản xuất inverter có phần mềm riêng của mình, đi theo thiết bị của mình, gọi là firm-ware.
  • Inverter còn đảm bảo vận hành hệ thống an toàn của cả hệ thống. Nó kết hợp với rờ-le trong tủ điều khiển, ON và OFF cả hệ thống khi lưới điện quốc gia mất nguồn. Hoặc khi áp điện trong hệ thống DC tăng đột biến. Ví dụ… do sét đánh chẳng hạn.
inverter nông trại điện mặt trời
Với các nông trại điện mặt trời, có thể lắp inverter bên ngoài, vì chỉ số chống bụi và nước của các inverter nói chung đã tới cấp IP67

Chọn inverter phù hợp với hệ thống của bạn thế nào?

Có 03 dòng hệ thống năng lượng mặt trời được ứng dụng hiện nay. Đó là : on-grid, off-grid và hydbid. Phổ thông nhất hiện nay là hệ thống on-grid. Tìm hiểu thêm về ba loại hệ thống tại : Ba ứng dụng hệ thống điện mặt trời phổ thông nhất hiện nay.

Tùy theo yêu cầu ứng dụng của chủ đầu tư, chúng ta chọn dòng inverter phù hợp. Và cũng tùy theo quy mô của dự án đầu tư và năng lực tài chánh đầu tư cho dự án, chúng ta chọn mã inverter, công suất, hãng phù hợp nhất.

Thường thì chọn inverter thế nào, các đơn vị thi công công trình sẽ tư vấn chi tiết cho bạn. Các dòng inverter của các hãng, đặc tính, so sánh ưu khuyết và cách sử dụng các bạn có thể tìm hiểu tại đây: Inverter Điện Mặt Trời.

thi công điện mặt trời
ĐMT Việt Phát thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời

Trên đây là những điểm khái quát cơ bản nhất về một bộ inverter năng lượng mặt trời.

Để tìm hiểu chi tiết tất cả những điểm cần biết khi cân nhắc đầu tư một hệ thống năng lượng mặt trời, các bạn có thể trở lại trang chủ của website này, thẻ bài viết: Tổng Quan Điện Mặt Trời.

Hoặc các bạn có thể liên hệ tư vấn kỹ thuật các số điện thoại hotline của ĐMT Việt Phát : 0982.09.11.41 / 0903.888.514.

Chân thành cám ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ !

Xem thêm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Inverter năng lượng mặt trời – Các điểm chung cần biết”

Xem thêm