Trang chủ » Shop » Rail nhôm định hình điện mặt trời

Rail nhôm định hình điện mặt trời

ĐẶT HÀNG NGAY

×

YÊU CẦU VIỆT PHÁT TƯ VẤN SẢN PHẨM Rail nhôm định hình điện mặt trời

Để lại thông tin của bạn, tư vấn viên của Việt Phát sẽ gọi cho bạn ngay!

Rail nhôm điện mặt trời

Gửi thông tin thành công! Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn trong vòng 24h.

Rail nhôm điện mặt trời

 

Giới thiệu về rail nhôm điện mặt trời

 

Trong hệ thống giàn đỡ các tấm quang năng pin điện mặt trời, có thể tính các thanh rail nhôm là thành phần quan trọng nhất.

Tham khảo thêm về vai tròn của phụ kiện trong hệ thống chung điện mặt trời: Phụ Kiện Vật Tư Phụ Trong Hệ Thống Chung Điện Mặt Trời

Các thanh rail nhôm có tác dụng đỡ các tấm pin, kết nối với các bát L, cố định với mái nhà. Có thể là mái tôn, mái ngói, hoặc là trực tiếp bộ khung đỡ các tấm pin mặt trời làm giàn đỡ.

Rail nhôm còn hay được gọi là thanh ray nhôm điện mặt trời.

 

"<yoastmark
Mẫu rail chuẩn thi công công trình

Vật liệu dùng để sản xuất rail nhôm

Vật liệu chế tạo các thanh rail nhôm chuẩn thường là hợp kim nhôm AL6005-T5. Dòng vật liệu này cho đủ độ cứng vật lý. Có khả năng chịu mài mòn và chịu thời tiết. Trong các dòng vật liệu hợp kim nhôm, hợp kim AL6005-T5 thuộc hàng có độ bền cao nhất.

Đặc tính của các thanh rail nhôm là luôn được xi mạ hóa. Khi bị trầy xước, bề mặt vết trầy phản ứng hóa học với ô-xi bên ngoài. Phản ứng hóa học này tạo một lớp o-xít nhôm phủ bề mặt vết xước. Đây là lý do tại sao hợp kim nhôm lại không bị gỉ sét như các loại hợp kim thép.

"<yoastmark
ĐMT Việt Phát luôn sử dụng vật tư chuẩn và luôn đóng dấu bảo chứng chất lượng thương hiệu lên sản phẩm thi công.

Tại sao phải sử dụng rail nhôm điện mặt trời chuẩn kỹ thuật?

Vấn đề không nằm ở chỗ chúng ta muốn tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống điện mặt trời hay không. Vấn đề nằm ở chỗ… các hãn pin năng lượng mặt trời có thể vì lý do thi công không đúng chuẩn mà không chịu bảo hành pin trong hệ thống.

Một số đơn vị thi công cắt rail nhôm ngắn. Căn đo kỹ định vị trên mái. Được không? Được chứ. Tiết kiệm được khá nhiều chi phí vật tư. Nhưng hệ thống sẽ yếu hơn. Đó là điều chắc chắn.

Và hệ thống yếu hơn ấy cần tồn tại mấy chục năm.

Điện Mặt Trời Việt Phát luôn sử dụng rail nhôm chuẩn kỹ thuật. Chúng tôi không có thói quen và không cho phép chỉ muốn tiết kiệm chút chi phí thi công mà hạ chất lượng thi công công trình.

"<yoastmark
Lắp rail với bát L trên hệ thống áp mái

Các điểm cần chú ý khi mua rail nhôm

Đúng là rail nhôm có một số chuẩn chung. Nhưng nhiều hãng khác nhau, có khi rail nhôm hãng này không ăn khớp với vật tư phụ hãng khác. Bởi vậy, nếu mua, chúng ta nên mua cả rail nhôm và các phụ kiện khác từ cùng một đơn vị cung cấp.

Thứ hai, nên tính vừa đúng và vừa đủ lượng vật tư thi công. Bóc tách vật tư thi công của một công trình điện mặt trời có thể nói là rất dễ. Dễ nhất trong các loại bóc tách vật tư tích dự toán của các ngành cơ khí.

Vậy nên, đừng nên mua thừa hay mua thiếu. Thực sự không đáng. Cũng không nhất định các bạn sẽ tái sử dụng được sau này đâu. Vì có thể các bạn sau này mua phụ kiện khác của một nhà cung cấp khác nữa. Và chúng không lắp được cho nhau.

"<yoastmark
Cố định rail với tấm quang năng qua bát biên và bát giữa.

 

Điện Mặt Trời Việt Phát cám ơn các bạn đã đọc bài viết chia sẻ!

Xem thêm

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rail nhôm định hình điện mặt trời”

Xem thêm